Làm thế nào để biển quảng cáo cửa hàng ban ngày một màu ban đêm là một màu khác?

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Nhìn lên biển cửa hàng để thấy cá tính chủ shop Dạo trên đường phố Hà Nội, nhìn lên các biển quảng cáo cửa hàng, tôi nhận thấy khá nhiều bạn trẻ yêu thích gam màu tối cá tính, bởi nó tạo cảm xúc về sự bí ẩn đầy sức hút...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Nhìn lên biển cửa hàng để thấy cá tính chủ shop

Dạo trên đường phố Hà Nội, nhìn lên các biển quảng cáo cửa hàng, tôi nhận thấy khá nhiều bạn trẻ yêu thích gam màu tối cá tính, bởi nó tạo cảm xúc về sự bí ẩn đầy sức hút hoặc vẻ nam tính mạnh mẽ. Vậy bạn ấy sẽ thể hiện thế nào cho mục đích quảng cáo thương hiệu/logo của mình vào ban đêm? Liệu nó có chìm xuống trong màu bóng đêm không?

Khi một biển quảng cáo cửa hàng/ công ty bị chìm lẫn trong một rừng biển quảng cáo khác, hoặc bạn hoạt động bán hàng chủ yếu buổi đêm mà lại bị bóng đêm che phủ tức là bạn mất đi tính cạnh tranh rồi. Lúc đó bạn giống như con sâu màu xanh lẩn kỹ trong một chiếc lá nào đó giữa khu rừng trong trò chơi trốn tìm với chú chim.

Hãy cảnh báo khách hàng bằng màu sắc của chú sâu có độc, nhiều màu sắc, chấm đen trắng giao nhau. Có thể họ không mua hàng của bạn đâu nhưng bạn sẽ khiến họ giật mình ngạc nhiên.

Làm thế nào để tên biển chữ nổi tối màu nổi bật trong đêm tối?

Các màu sắc được khá nhiều người hay dùng nhưng kém nổi bật trong đêm tối là màu đen, màu xám, màu xanh đậm, màu đỏ đậm, màu nâu. Giả sử bạn có một quán cafe, logo của quán màu nâu. Theo một cách thông thường thì màu nền biển sẽ tương phản với màu logo, đó là một tấm nền màu sáng.

1. Có hai giải pháp thông thường để làm nổi bật nội dung và logo trên biển quảng cáo vào ban đêm:

Nền biển được chiếu sáng từ bên trong:

Thường đây sẽ là dạng biển hộp đèn hoặc có thể là biển mica bố trí đèn bên trong. Cách này ngốn điện năng kinh khủng khi bên dưới mặt biển dày đặc những đèn LED. Số lượng LED có thể lên tới 10.000 đơn vị tương đương với giá thành khoảng 30 triệu đồng cho một biển là thường tình. Công suất tiêu thụ điện sẽ rơi vào khoảng 30KWh. Bật một ngày bằng một tháng gia đình bốn người sử dụng!!!. Đồng thời chi phí để sản xuất các thành phần khác của bảng hiệu loại này cao gấp 3-4 biển thông thường

Chiếu đèn pha vào mặt biển:

Cách này sử dụng đèn Halogen/LED chiếu rọi vào mặt biển. Cách làm này chi phí rẻ tuy nhiên đây là cách làm cũ, về bản chất nó cũng như biển thông thường dưới ánh sáng mặt trời vào ban ngày nên sức ấn tượng là không đủ lớn nếu như bạn cần cá tính đủ mạnh.

Vẫn còn một cách làm hoàn toàn mới cho biển cửa hàng của bạn:

  • "Thay đổi màu sắc. Gam màu tối khi bật đèn biến hóa thành một màu sáng mạnh"

Mục số 3 được coi là một bài toán khó đối với một số cơ sở làm biển quảng cáo thông thường. Cách làm này ít được thể hiện tại Hà Nội. Tất nhiên vì bạn đã vào website của AB group tức là bạn hiểu rõ chúng tôi giải quyết tốt điều này. Chúng ta sẽ nói đến nó ở phần sau câu chuyện dài này!

Vậy vấn đề là làm sao để một gam màu tối tự nhiên chuyển biến thành một gam màu sáng mà không ảnh hưởng tới nhận diện thương hiệu công ty của bạn?

Có nhiều người sẽ băn khoăn về việc thay đổi màu sắc cho logo, mảng màu nhận dạng thương hiệu như vậy liệu có tùy tiện hay không?

  • "Xin trả lời là không ạ"

Bởi vì trong bất kỳ hướng dẫn sử dụng thương hiệu nào, người thiết kế đều đưa ra các tình huống sử dụng thương hiệu cho các khách hàng của mình sử dụng một cách tối ưu nhất. Tối ưu ở đây là sự đảm bảo chính xác về hình ảnh mà người mua hàng nhận diện được về bạn trong điều kiện in ấn trên các bề mặt, hiển thị trên website, trên các phương tiện chuyển động, trên nền màu solid, với giá thành rẻ nhất.

Các đặc tính của biển quảng cáo liên quan tới mục số 3 này và các băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp bên dưới, ở ví dụ của một ngân hàng khá nổi tiếng tại Hà Nội mà chúng tôi đã làm cho họ biển quảng cáo tại phòng giao dịch.

Tham khảo ví dụ điển hình về biển quảng cáo phòng giao dịch một ngân hàng lớn tại Hà Nội. 

Đây có thể là một ví dụ điển hình và hết sức hoàn hảo thay thế cho các phương án thông thường khác: Ban ngày nó có màu xanh tím đậm rất rõ nét, đẹp mắt. Nhưng ban đêm nó tỏa màu trắng sáng.

Đây cũng là câu trả lời xứng đáng cho toàn bộ các thắc mắc ở trên của những người quan tâm tìm hiểu về kiểu thiêt kế ánh sáng này

  • Thay đổi màu sắc liệu có ảnh hưởng gì tới thương hiệu không? Ngân hàng là doanh nghiệp ngàn tỷ họ làm được chứng tỏ ta không sai khi làm theo.
  • Thay đổi màu sắc trong đêm tối trông sẽ như thế nào? Giống như ảnh chụp. Bạn có thể lựa chọn màu trắng, màu vàng, màu xanh sáng, màu cam nhạt... Bất kỳ màu nào mà bạn thích. 
  • Liệu tôi có thể tùy biến cách thiết kế logo không? Có. Bạn là một designer thì bạn nên update một cách làm mới này vào trong đầu để cung cấp cho khách hàng của mình các kiểu trình bày mới, phối màu mới. Nó sẽ linh hoạt và sáng tạo hơn style của ngân hàng  kia rất nhiều. Thậm chí với nhiều màu khác nhau luôn!

1. Vì sao biển quảng cáo ban ngày một màu và ban đêm lại một màu khác?

Nếu các khách hàng của lambienquangcaohn.net đã từng đặt in decal lưới rồi, hoặc người đọc bài này chưa biết về đề can lưới xin vui lòng xem tại đây: in và dán decal lưới  để hiểu về nguyên lý ánh sáng của nó nhé!

  • Nhờ sự phối hợp giữa công nghệ in, vật liệu tán xạ ánh sáng và cách sử dụng quy tắc vật lý đơn giản.
  • Đêm đen mà dùng màu xanh tối màu thì sự chú ý của ta sẽ không va phải ánh mắt của nàng (như đã tích phân đạo hàm ở trên).

2. Giá thành và độ bền biển alu chữ nổi thay đổi màu sắc ngày/ đêm 

Đây là một biển quảng cáo chữ nổi, loại biển thường thấy tại các công ty và ở nhiều cửa hàng trên mặt phố Hà Nội. Biển quảng cáo này được làm chú yếu từ mica (nhựa acrylic) và đèn LED xuất xứ từ một thương hiệu bảo hộ bởi Samsung. Biển quảng cáo loại này khá bền. Độ bền của nó có thể lên tới 4 năm trong điều kiện bảo hành. Giá thành của biển này gấp đôi chi phí so với biển alu chữ nổi thông thường thông thường.

Mà thực ra khi bạn không nên tìm hiểu quá kỹ về điều này, trừ khi bạn làm nghề thiết kế hoặc nghề làm biển quảng cáo. Nó sẽ khiến não bạn căng ra. Thời gian và sự quan tâm đó bạn dành cho công việc và gia đình ạ. 

3. Thế còn ví dụ về biển chữ nổi ngày màu đen đêm màu trắng

Phần nội dung bổ sung dưới đây của chúng tôi là những hình ảnh liên quan tới một sản phẩm mới lắp đặt trong năm 2021 vừa rồi. Trong ví dụ này các bạn sẽ thấy màu sắc khác đó là màu đen vào ban ngày và buổi tối là màu trắng. Đây là chữ nổi mica của một thương hiệu thời trang khá nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước.

biển chữ nổi ngày tối đêm sáng

Bởi vì màu đen định hình phong cách lịch lãm, bí ẩn, quý phái cho nên có rất nhiều thương hiệu đang chọn màu biển quảng cáo của mình với phần nội dung màu đen. Điều này gặp không hề ít khó khăn khi thể hiện ánh sáng lên nó vào ban đêm theo cách nổi bật nhất. Biển chữ nổi thay đổi màu sắc là một giải pháp hoàn hảo nhất, tối ưu nhất

Kết cấu biển vẫn là chữ hộp đèn mica với LED chiếu sáng bên trong, mặt mica kiểu cách hơi khác với biển công ty màu xanh của một ngân hàng mà chúng tôi show ảnh bên trên. Kết cấu của chữ với phần viền bằng focmex. Tuy nhiên hiệu quả của biển hiệu là vô cùng rõ ràng như các bạn thấy trong ảnh. Nguyên lý hoạt động vẫn là từ những lỗ nhỏ trên bề mặt chữ nổi giúp ánh sáng thoát ra và khiến màu sắc lên trắng xóa vào ban đêm. Còn ban ngày, những lỗ này quá bé và nó chỉ thay đổi chút xíu, không đủ nhận ra màu đen nguyên bản của chữ hộp đèn. 

4. Biển ngày màu tối đêm sáng trắng giúp khai mở lối đi mới trong thiết kế ngoại thất.

Giờ đây, đọc tới dòng này của bài viết này, chúng tôi hy vọng là bạn đã hoàn toàn có thể hiểu được nguyên lý về biển chữ nổi thay đổi màu sắc giữa ban ngày và ban đêm rồi. Nếu bạn là một thiết kế, hay một nhà thầu thi công quảng cáo, bạn sẽ không phải tự giới hạn mình trong những khuôn khổ cố định về màu sắc và ánh sáng. Đây là một công cụ mang tính khai phóng. Bạn hoàn toàn có thể thuyết phục khách hàng của mình làm biển hiệu cửa hàng, biển công ty màu xanh đậm, màu đen đậm màu đỏ đậm hoặc các màu có thành phần màu K cao hoặc độ trộn lẫn màu cao để thay đổi tình thế ngoạn mục như thế này.

biển chữ nổi ngày tối đêm sáng

Tất nhiên đây là một quá trình làm biển hiệu khó, nó đòi hỏi một thứ giá thành cao hơn so với bình thường, bạn cũng sẽ không để tâm đâu vì điều này giống như việc muốn sở hữu màn hình cong của điện thoại Galaxy dòng S cao cấp. Bạn sẽ dễ dàng bỏ qua nhược điểm dễ vỡ hay giá thành để chấp nhận vẻ đẹp của chính nó.

5. Lời kết đầy gạ gẫm

Covid qua rồi, trong màn đêm Hà Nội lại rực sáng bóng đèn xe cộ tấp nập, hãy để người ta thấy gu của bạn đi! 0904769398

Chúng tôi cũng hy vọng nhận được các đơn đặt hàng đến từ các công ty quảng cáo tại khắp cả miền Bắc những đơn vị không có điều kiện thi công sản xuất hoặc chưa nắm vững cách tính toán ánh sáng cho biển hiệu có đèn kiểu này. Gửi thông tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ báo giá và gửi hàng cho bạn.

biển chữ nổi ngày tối đêm sáng

biển chữ nổi ngày tối đêm sáng

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top