Tác dụng của việc dán decal lên biển quảng cáo led

2.500.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: LEDcd1122-BLV
MÔ tả:
Đôi điều về làm biển quảng cáo led trang trí tại cột điện mừng năm mới 1. Đây là kiểu trang trí hay dùng Bạn đã từng nhìn thấy biển quảng cáo LED gắn ở cột điện khi đi trên đường về quê bao giờ chưa? Chắc hẳn bạn sẽ thấy điều này khá...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Đôi điều về làm biển quảng cáo led trang trí tại cột điện mừng năm mới

1. Đây là kiểu trang trí hay dùng

Bạn đã từng nhìn thấy biển quảng cáo LED gắn ở cột điện khi đi trên đường về quê bao giờ chưa? Chắc hẳn bạn sẽ thấy điều này khá phổ biến vì đây là kiểu trang trí khá được ưa thích của các thành phố trong thời đại mà ánh sáng LED lên ngôi. Biển treo cột điện kiểu này thường có hai mặt, có tính đối xứng theo chiều trước sau và thường mang nội dung trang trí là hoa, Tết hoặc mừng Đảng mừng Xuân để chào đón năm mới.

Biển dạng này khá phổ biến tại Hà Nội cách đây khoảng 5 năm, trên các tuyến phố trung tâm dịp giáng sinh và ngày lễ trọng đại của dân tộc cũng như Tết cổ truyền. Nó không phải là một quảng cáo, đúng hơn nó là một trang trí và được lặp đi lặp lại trên các cột điện, nó tạo ra một không gian huy hoàng vào ban đêm cho các tuyến đường, nó cũng có thể kèm theo thông tin nhà tài trợ ở bên dưới (kết hợp quảng cáo kiểu xã hội hóa)

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

2. Mục đích không hẳn nói về kỹ thuật làm biển quảng cáo LED

Về bản chất đây là một biển LED vẫy, nháy sáng hoặc sáng tĩnh, nhiều màu sắc vào ban ngày và cả ban đêm. Mặc dù là kiểu biển này cũng không hẳn là thịnh hành ở thời điểm hiện tại (năm 2021) vì làm khá lâu rồi.  Tuy nhiên vào các ngày sát Tết nguyên đán, Tết dương lịch như thế này mà bạn nhìn thấy nó trên đường ở Hà Nội thì cũng không phải là điều gì lạ lắm. Và đấy cũng không phải là vấn đề mà chúng tôi muốn chú trọng trong bài viết này. Cũng chẳng phải liên quan tới kỹ thuật nó là bóng 5mm, hay 8mm hay 12mm, điều khiển ra sao, nguồn và công suất hay cường độ dòng là như thế nào. Thứ mà chúng tôi nói đến là miếng decal dán trên mặt biển LED và tác dụng của nó.

Vậy miếng dán decal lên biển hiệu nó tạo ra điểm gì khác biệt mà chúng ta cần phải lưu tâm? Xin quý khách vui lòng tham khảo các nội dung bên dưới để tìm hiểu kỹ về nội dung này

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

Dán decal để tăng cường hình ảnh quảng cáo vào ban ngày

1. Đặc tính cố hữu của biển LED nháy là màu đen

Theo quan sát của chúng tôi thì gần như 100% biển vẫy LED tại Hà Nội đều dùng phương án là led cắm bóng 5mm (LED ruồi). Đây là loại LED có cách làm là dùng phần mặt biển màu đen để làm nền cho các nội dung LED. Chính vì vậy mà hầu hết các biển LED này về ban ngày mà không cắm điện thì giá trị quảng cáo của nó là bằng không. Nó chỉ là một khối đen thù lù trên tường phía trước cửa hàng

Về lý do giải thích cho vì sao phải là màu đen chính là vì đây là gam màu nổi bật nhất khi bật LED. Màu đen là màu hấp thụ mọi quang phổ ánh sáng, tính chất trái ngược với cái gọi là ánh sáng. Mọi ánh sáng chiếu vào màu đen hầu hết bị hấp thụ và không thể phản xạ tới mắt người được. Một hoặc nhiều điểm sáng bất kỳ trên nền màu đen sẽ khiến chính điểm sáng đó được nổi bật hơn bao giờ hết. Chính vì vậy để làm nền cho ánh sáng thì không có gì ấn tượng bằng vật liệu có màu đen. 

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

2. Các giả sử dành cho biển quảng cáo LED?

Giả sử không cấp điện cho biển quảng cáo LED

Vào ban đêm mà không cấp điện cho biển hộp đèn hoặc biển LED thì chẳng còn gì để nói. Tuy nhiên nếu như ban ngày không cấp điện cho biển LED thì tất cả các điểm sáng hầu như trong suốt trong nền đen, và nó cũng chẳng có màu sắc gì cả. Hiển thị của biển LED vào ban ngày theo quan điểm của người viết là bằng con số 0 tròn trĩnh.

Trên thực tế là khá nhiều shop đã làm điều này với biển vẫy, họ tin rằng với biển hiệu cửa hàng chính là đủ, còn với biển LED dùng thêm chỉ tăn chi phí về điện mà thôi, không cần phải bật. Có thể điều này đúng nhưng như thế cũng là một cách lãng phí khi không tận dụng tối đa vai trò của biển hiệu

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

Giả sử dùng alu màu trắng để làm mặt biển LED

Chúng tôi đã từng gặp biển alu màu trắng để làm biển LED, nói chung về ban đêm nó cũng không đến nỗi nào nhưng ban ngày mà bật đèn thì trông hơi giống cái biển quảng cáo bị đột biến bạch tạng trong thế giới bảng hiệu vậy. Ánh sáng không còn nổi bật nữa, trông khá kỳ, tính nổi bật là quá ít để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho việc quan sát nội dung trên đó bởi người qua đường.

Chúng tôi hy vọng sẽ update một cái ảnh về biển hiệu này sớm nhất có thể lên bài viết này tại vị trí này để quý vị không am hiểu về ánh sáng, màu sắc, sự hấp thụ và phản xạ có thể hiểu rằng đó là điều nên tránh khi làm biển hiệu

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

3. Dán decal lên hai mặt biển vẫy LED

Cuối cùng là chúng ta phải tính đến phương án dán decal lên mặt biển quảng cáo LED có màu đen cố hữu đó. Quan điểm của chúng tôi là giảm màu trắng xuống nhiều nhất có thể để tăng cường sự hiển thị của đèn. Chúng tôi thực hiện in màu sắc trên máy in decal trước, dán decal lên tấm aluminium composite rồi đặt nó vào máy CNC cắt lỗ thủng theo đúng vị trí mà các bóng LED sẽ phải hiện diện. Sự sắp xếp này là giải pháp vô cùng hữu hiệu.

Bước đầu, chúng tôi nhận thấy rằng khi sử dụng việc dán nội dung bằng hình ảnh xen giữa các điểm LED trên biển hiệu là một thứ khá hay, nó đã giải quyết được các nhược điểm cố hữu, khiến biển hiệu LED có thể hiện song song được vai trò của nó trong hai môi trường đêm ngày một cách hiệu quả và tiết kiệm. Phần tiếp theo dưới đây là liệt kê những thứ hay ho nhất về nó.

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

Các ưu điểm khi dán decal lên hai mặt biển quảng cáo LED

1. Dán decal lên mặt biển quảng cáo để giảm chi phí về điện

Bởi vì bạn có thể sử dụng biển vào ban ngày với việc không sử dụng đèn kèm theo thành ra chi phí vận hành của biển giảm đi một nửa do không tốn tiền điện. Vậy chi phí tiết kiệm được là bao nhiêu, ta hãy cùng làm một phép tính như sau đối với biển LED trung bình với lượng bóng sử dụng là khoảng 2000 bóng như sau

Một bóng LED có công suất tiêu thụ điện là 0.2W, nếu bạn sử dụng 2000 bóng đèn này cùng một lúc thì công suất của biển là 400W trong một giờ. Một ngày bạn mở cửa hàng lúc 8h sáng, và bật đèn lúc 6h tối và nếu như bạn không dùng điện bạn sẽ tiết kiệm chừng 4 số điện. Một tháng là 120 số điện. Đây là con số không hề nhỏ khi quy ra tiền nếu như tính theo thang lũy tiến của điện dân dụng.

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

2. Vẫn là giảm chi phí: giảm giá thành biển quảng cáo LED

Dán decal phải tăng giá thành biển quảng cáo LED chứ sao lại giảm? Tự nhiên mất thêm tiền decal cơ mà?

Đúng là việc dán decal làm chi phí làm biển tăng lên nhưng thực sự dán decal không làm chi phí biển tăng nhiều. Để một biển quảng cáo LED có chỗ dán decal thì số lượng bóng bố trí phải thưa hơn. Để có chỗ cho hình ảnh chèn vào thì  không gian bên trong rỗng hơn và mật độ LED ít dày đặc hơn nên chi phí cho LED giảm đi, sự giảm này nhiều hơn sự tăng giá do decal dán vào dẫn đến giá biển quảng cáo LED giảm đi.

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

3. Tăng cường sự hiện diện của nội dung quảng cáo, trang trí vào ban ngày

Điều này thì rõ ràng rồi, bạn nhìn vào các ví dụ liên quan tới việc sử dụng hình hoa sen trang trí trên các cột điện kết hợp với LED để dùng cho việc trang hoàng đường phố vào ngày Tết thì sẽ hiểu ngay. Và khi bạn làm điều tương tự cho biển vẫy của cửa hàng mình thì bạn sẽ có chung một trải nghiệm trong mắt khách hàng của mình.

Hình ảnh hiển thị hết sức rõ ràng, các chấm đèn LED hầu như không làm chất lượng hình ảnh thay đổi nhiều. Hầu như với vận tốc khi tham gia giao thông là 40km trên đường họ không đủ sức để phát hiện ra các chấm đen nhỏ đến như vậy. Nhìn chung biển LED dán decal không có lỗi. Cái hình ảnh tổng thể là hoa sen vẫn rất "chất lượng" theo cách riêng của nó.

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

4. Chất lượng của decal dán trên biển quảng cáo LED là khá ổn

Độ bền màu

Bạn không phải nghi ngờ về chất lượng độ bền màu trên decal, bạn có thể tin rằng màu sắc bị phai mờ sau khi cái đèn LED cuối cùng trên biển hiệu quang tèo. Tức là nó rất bền màu. Mực in trên decal PVC thường bám màu rất rất là tốt và chuẩn chỉ. Sự bạc màu thường đến sau 2 năm sử dụng trở lên.

Decal không bị bong

Việc có nhiều lỗ để cắm đèn san sát nhau như vậy có ảnh hưởng tới độ bám của decal hay không?. Xin thưa rằng không vì decal nhìn chung bám rất chắc. Cách mà máy khoan tạo ra lỗ trên mặt bản in dựa vào mũi khoan với hai rãnh xoắn được mài rất sắc, cắt decal rất gọn, và nó đục lỗ theo chiều trên xuống dưới, tức là gặp decal trước rồi mới đến alu. Nên không thể có chuyện bó bị bục ra được.

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

5. Chấm điểm hiệu năng của biển vẫy LED dán decal

(1 - Thiết kế) kém 0.0 điểm + (2 - Giá) khoảng 4 triệu 0.5 điểm + (3 - Nhìn thấy) hai mặt 0.5 điểm + LED bóng 1.5 điểm + ban ngày 0.5 điểm + (4 - Độ bền) vì là LED nên 0.0 điểm + ngoài trời 0.5 điểm + (5 - Thời gian) 0.0 điểm + (6 - Công nghệ) sử dụng CNC 0.5 + có yếu tố LED 0.5 điểm + sử dụng Alu, decal + 0.5 điểm+ (7 - Chức năng đặc biệt) nhấp nháy 0.5 điểm + (8 Thay đổi nội dung) 0.0 điểm = 6.0 điểm (đây là con số hiệu năng khá tốt)

Khi nào không nên dán decal lên biển vẫy LED

Bạn không nên sử dụng phương án dán decal lên biển quảng cáo LED vì một vài nguyên nhân dưới đây.

Thứ nhất biển quảng cáo chỉ sử dụng vào buổi tối, ví dụ như nhà chỉ bán đồ ăn đêm phục vụ chợ khuya, phục vụ các chuyến tàu xe vào buổi tối muộn. Bạn không bao giờ mở hàng vào ban ngày thì việc dán decal lên biển là không cần thiết. 

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

Các trường hợp LED sử dụng trong các hoàn cảnh không liên quan tới quảng cáo, chỉ mang tính thông báo thì mình cũng không cần thiết triển khai các nội dung phụ trợ lên bảng hiệu nhằm bổ sung các thông tin vào ban ngày.

Thứ hai là những biển hiệu LED với mật độ đèn LED quá lớn, các nét chữ LED dày kín, điều đó sẽ khiến cho hình ảnh xen giữa không có không gian để thể hiện, nếu cứ cố thể hiện trong mật độ đông đúc này thì hình ảnh sẽ rất rời rạc hoặc hình ảnh không đẹp.

Biển quảng cáo LED, Biển vẫy LED, Biển led cột điện

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top