Thành công tuyệt đối khi làm biển quảng cáo LED cho cửa hàng!

2.500.000₫
 • Còn hàng
 • Nhà sản xuất: Việt Nam
 • Mã SKU: LBL31723BVL-BCH
MÔ tả:
Tổng quan về làm biển quảng cáo LED Văn hóa sống, mua hàng, vui chơi của người dân các đô thị lớn của châu Á như Hongkong, Tokyo, Bangkok, Seoul... theo kiểu cửa hàng dạng nhà phố, sát mặt đường, gần khu dân cư đông đúc, đường nhỏ, mua sắm và ăn uống...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Tổng quan về làm biển quảng cáo LED

Văn hóa sống, mua hàng, vui chơi của người dân các đô thị lớn của châu Á như Hongkong, Tokyo, Bangkok, Seoul... theo kiểu cửa hàng dạng nhà phố, sát mặt đường, gần khu dân cư đông đúc, đường nhỏ, mua sắm và ăn uống vỉa hè là khác biệt so với các nước phương Tây. Về bản chất, Hà Nội cũng tương tự. Nếu ban đêm ở Hàn, Nhật, Trung, Thái bạn nhìn thấy các cửa hàng, shop làm biển quảng cáo LED thì ở Việt cũng không thể khác. Người bán luôn muốn mình hiện diện bằng đèn, người mua đến đây không chỉ vì để mua hàng hay ăn uống mà họ còn yêu thích cái không khí đông vui và vẻ đẹp ánh sáng của biển hiệu mang lại.

Bài viết này nói về biển vẫy LED, thứ mà người viết cho rằng nó sẽ mang lại thành công lớn nhất đối với kiểu shop bán hàng là nhà phố bởi những đặc tính khác biệt mà chỉ nó có. Nhưng trước khi nói về nó, thì làm biển quảng cáo LED là khái niệm vô cùng rộng lớn và có quá nhiều thứ để làm do kiểu đèn LED khác, cách lắp đặt khác, khác kiểu màu sắc, kiểu hiển thị. Dưới đây là danh sách các biển liên quan tới LED

làm biển quảng cáo LED

1. Danh sách biển LED khi mà có nó bạn chưa chắc đã thắng

a. Biển LED ma trận:

Biển LED ma trận là một thiết bị hiển thị được tạo thành từ nhiều bóng LED nhỏ xếp thành các hàng và cột, tạo thành một ma trận. Mỗi LED đại diện cho một điểm ảnh trên màn hình. Khi tập hợp các điểm ảnh này phát sáng, nó có khả năng hiển thị văn bản, hình ảnh, biểu đồ và các hiệu ứng đèn nhấp nháy hoặc chuyển đổi màu sắc và tạo ra chuyển động. Biển LED ma trận cũng có khả năng tương tác với máy tính hoặc thiết bị khác để thay đổi nội dung hiển thị một cách linh hoạt.

Đặc điểm: Đắt, một biển kích thước 6m2 bạn phải đầu tư tới gần 50tr, chi phí này quá lớn so với diện tích bình thường chưa kể quá trình nạp dữ liệu tương đối phức tạp

làm biển quảng cáo LED

b. Biển quảng cáo LED neon: 

Là biển quảng cáo làm từ dây LED neon, tập hợp bởi một dải đèn LED nhỏ được bọc trong một lớp vỏ silicone hoặc PVC màu trắng hoặc trong suốt. Dây LED neon tạo ra hiệu ứng sáng tương tự như đèn neon truyền thống, nhưng do có tính linh hoạt cao nên dây LED neon có thể uốn cong để tạo thành các hình dạng, ký tự, logo hoặc biểu tượng khác nhau một cách dễ dàng trên nền một tấm bảng mica để tạo thành biển led neon sign

Đặc điểm: Không hiệu quả khi làm biển hiệu bên ngoài: Độ bền kém khi ở ngoài trời, ban ngày khi không bật đèn thì nó chỉ là một màu trắng mờ, nét mảnh khó nhìn.

c. Biển quảng cáo LED có yếu tố mica

Biển hộp đèn mica không viền: Là biển hộp đèn bằng mica, dạng khối lập phương, không có viền kim loại bao bọc và sáng được 5 mặt mica bởi LED giấy bên trong. 

Biển hộp đèn tròn/ vuông: Là biển viền sắt, có tay đỡ bằng sắt, hai mặt là mica hình tròn hoặc vuông, bên trong gắn LED

Biển hộp đèn siêu mỏng: Là biển mica siêu mỏng, không có viền hoặc viền nhôm rất mảnh, LED được giấu tại viền và ánh sáng lan tỏa vào trong biển bằng mica dẫn sáng.

Chữ nổi mica: Chữ làm từ mica gắn LED bên trong, đứng độc lập thành các ký tự mà ko có nền biển gọi là biển chữ nổi mica. Nó có thể gắn vào tường, treo lơ lửng trên trần nhà hoặc đặt sát đất.

Đặc điểm chung: Ngoại trừ biển hộp đèn mica không veiefn thì  các loại kia không phải là mới mẻ, giá thành cũng cao so với diện tích quảng cáo.

2. Làm biển quảng cáo LED như dưới đây rất hiệu quả về mặt quảng cáo

a. Biển LED nháy 2 mặt: 

Là biển quảng cáo được làm từ bóng LED 5mm xếp theo đường viền của các hình đồ họa, chữ và logo mà trước đó đã dựng trên máy tính. Các bóng này được gài vào các lỗ trên mặt tấm alu thường là màu đen đã được đục lỗ sẵn để tạo nên hình ảnh khi phát sáng. Ánh sáng trên biển có thể chớp, nháy được. Biển thường được làm hai mặt nên nó còn có tên là biển vẫy LED. Kích thước biển thường dưới 1m2.

Đặc điểm: Loại này sáng mạnh, giá thành cao nhưng phù hợp với cửa hàng trong ngõ, vừa tầm mắt người đi xe máy nên chức năng quảng cáo khá tốt, quảng cáo được từ hai hướng đường đáng để đầu tư.

làm biển quảng cáo LED

b. Biển LED chữ chạy hai mặt:

Thực chất làm từ các mô đun của biển ma trận, ghép quay lưng lại với nhau và sau đó được gắn trên các khung nhôm định hình thành biển hai mặt. Biển thay đổi được nội dung, chữ có thể chạy tự động nhưng lại có chức năng nháy tương đương biển LED ruồi.

Đặc điểm: Loại này sáng vừa phải, giá thành cao nhưng chữ trên biển chuyển động nội dung thay đổi được, công nghệ tối tân, vị trí vừa tầm mắt người đi xe máy nên chức năng quảng cáo khá tốt, quảng cáo được từ hai hướng đường, nhìn chung hiệu năng quảng cáo rất tốt.

làm biển quảng cáo LED

Làm biển quảng cáo led 2 mặt: sự tối ưu và giá thành

1. Cách làm biển quảng cáo LED hai mặt thành công tuyệt đối

Như đã phân tích ở trên, chúng ta có hai sản phẩm mục tiêu chính là biển vẫy led nháy và biển vẫy led ma trận chữ chạy. Giờ đây ở phần này chúng ta cũng nâng cấp các điều kiện nhỏ lẻ để sản phẩm biển quảng cáo LED được tối ưu về mặt hình ảnh. Sự hiệu quả ở đây tính là tăng cường sự hiệu quả tác động tới khách hàng dựa trên cùng một giá thành hoặc trên cùng diện tích mét vuông quảng cáo

a. Về mặt hình thái của biển LED

Biển vẫy LED không nhất thiết phải làm hình chữ nhật, hay hình tròn, bạn có thể làm nó thành hình trái tim, hình ngôi sao, hình chiếc răng hoặc hình chữ thập cho đặc biệt. Theo tâm lý thông thường, đa số con người chỉ ghi nhận những sự kiện khác biệt, lạ lẫm mà họ nhìn thấy. Sử dụng biển quảng cáo LED với hình khối đặc biệt chính là cách để nâng cao tuyệt đối thành công về mặt bán hàng.

làm biển quảng cáo LED

b. Về mặt ánh sáng

Khi sử dụng LED, thứ mà chúng tôi muốn tận dụng là ánh sáng của nó. Ánh sáng của LED có hai đặc điểm thứ nhất là nó có thể nháy sáng hoặc chuyển động và thứ hai là thứ ánh sáng này chói. Trên biển hiệu, thứ mà ta cần là phải tăng cường hai điều này lên bằng mọi giá, tuy nhiên nó gây ra sự khó chịu một chút cho mắt người, dường như nó tấn công vào khu ghi nhớ của não người quan sát và bắt họ phải nhớ về thương hiệu vì sự khó chịu đó.

làm biển quảng cáo LED

c. Về mặt màu sắc nền biển

Màu sắc của nền biển là phải màu đen để tăng tương phản. Cạnh và viền biển cũng phải là màu đen. Vậy thì khi dùng màu sáng cho biển quảng cáo LED thì điều gì sẽ xảy ra? Câu trả lời là vào ban ngày, ánh sáng trong không gian khá đầy đủ, với tấm nền màu trắng, bạn sẽ thấy ánh sáng của đèn LED rất kém nổi bật, nhưng màu đen thì ngược lại.

làm biển quảng cáo LED 

d. Rút gọn nội dung trên biển vẫy LED

Cảnh báo: Các khách hàng thường có xu hướng muốn đặt nhiều thông tin lên biển LED, nhưng trong quá trình làm biển quảng cáo LED chúng tôi thấy điều này rất kỵ, nó khiến chữ nhỏ tới mức không thể hiển thị được. Về nguyên tắc bóng LED cỡ trung bình là 5mm, sẽ xếp với nhau thành ký tự. Nhưng chữ nhỏ dưới 30mm thì không dùng bóng 5mm để tạo hình được. Và có một nguyên tắc là chữ càng lớn thì nội dung càng dễ nhìn. Vậy thì hãy rút gọn nội dung nhiều nhất có thể trên bảng hiệu LED

e. Về kích thước tay đỡ

Đôi khi vì lý do nào đó, bạn không có điều kiện làm biển LED quá to hoặc mặt tiền nhà, cửa hàng của bạn bị thụt lùi vào trong so với nhà bên cạnh, bị cây cối che khuất... Kích thước tay đỡ lúc này là một điều hết sức quan trọng, nó là tay nối dài giúp biển vươn ra ngoài đường xa hơn, tránh các vật cản và đưa nội dung tới gần khách hàng. Đây cũng là điểm mấu chốt để sản phẩm thành công hơn về mặt quảng cáo.

2. Hiểu sâu hơn về cách làm hai biển vẫy LED đặc biệt

a. Làm biển quảng cáo LED với bóng 5mm

 • Vật liệu bao gồm: 

Cần chuẩn bị bóng LED 5mm đúng màu sắc và số lượng bóng LED phù hợp với bản thiết kế của biển quảng cáo. Bộ điều khiển LED để điều khiển ánh sáng trên biển hiệu, Tấm nền alu làm không gian để bố trí LED lên đó.  Chân đế hoặc khung sắt hộp để là nơi cho alu bám vào và giữ cho biển ổn định và dễ dàng treo hoặc đặt nơi bạn muốn. Nguồn điện tương ứng với bóng LED 5mm đó. Các dây điện và băng dính điện là điều không thể thiếu.

 • Công cụ cần chuẩn bị:

Thiếc, nhựa thông và máy hàn: Để hàn dây cáp và các chân của bóng LED với bảng mạch. Dụng cụ cắt, gọt: Dùng để cắt dây cáp và điều chỉnh chiều dài của chân bóng LED nếu cần thiết. Keo dán nhiệt độ cao hoặc keo dán: Để cố định các bóng LED và dây cáp lên bảng mạch.

làm biển quảng cáo LED

 • Cách làm biển quảng cáo LED với bóng 5mm:

Sử dụng phần mềm Corel Draw, Illustrator để vẽ các đường nét, chữ trên máy tính. Đặt các lỗ 4,9mm theo các đường này để sau này sẽ đặt bóng LED 5mm vào đây. Đảm bảo rằng khoảng các các bóng LED được đặt một cách hợp lý mà vẫn tạo ra hình ảnh hoặc chữ cái mà mắt người có thể đọc được

Dùng máy CNC đục lỗ tấm aluminium composite theo file dxf được tạo ra bởi hai phần mềm đồ họa nói trên. Sau đó gắn các bóng LED lên bảng mạch theo thứ tự và theo màu sắc. Gắn keo cố định các điểm đèn vào tấm nhôm nhựa.

Các nhóm màu sắc/ nhóm nội dung/ hình mình họa/ đường viền sẽ được đấu chung với nhau và chúng được đấu vào mỗi ngõ ra của mạch điều khiển. Lưu ý là phải kết nối đúng cực âm và cực dương của bóng LED - Mạch điều khiển với nguồn điện để đảm bảo LED sáng.

Kiểm tra: Trước khi lắp đặt biển hoàn chỉnh, hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem tất cả các bóng LED có sáng đều không, nháy đúng yêu cầu không.

Lắp đặt mặt biển quảng cáo hoàn chỉnh vào khúng sắt bằng keo dán và vít. Sau khi keo dán khô có thể thi công tại cửa hàng cho khách.

b. Biển vẫy LED ma trận 2 mặt

 • Vật liệu bao gồm: 

Các mô đun LED ma trận đúng số lượng theo kích thước tổng thể yêu cầu của mặt biển. Cáp tín hiệu để kết nối các mô đun. Card điều khiển để nạp dữ liệu. Khung viền nhôm định hình và sắt u để cố định hai mặt biển và nơi để nguồn điện bám vào. Nguồn điện tương ứng. Các dây điện và băng dính điện là điều không thể thiếu.

làm biển quảng cáo LED

 • Công cụ cần chuẩn bị:

Dây thít nhựa để buộc dây điện. Vít và khoan vít để ghim góc nhựa với viền nhôm, ghim nguồn điện vào khung giá đỡ bên trong, keo silicone và súng bắn keo để chống thấm cho biển.

làm biển quảng cáo LED

 • Cách làm biển quảng cáo LED ma trận hai mặt:

Tính kích thước: Do các mô đun của LED có kích thước sẵn là 16x32cm nên kích thước của phần hiển thị của biển hiệu sẽ chia hết cho hai cạnh của mô đun như thế này: một chiều chia hết cho 32 một chiều chia hết cho 16. Biển quảng cáo LED kiểu này thông thường sẽ là 70x38cm với phần hiển thị là 64x32cm và 38x38cm với màn hình hiển thị là 32x32cm

làm biển quảng cáo LED

Đầu tiên, dựng khung bằng 4 thanh nhôm định hình đã cắt sẵn ghép nối với 4 góc nhựa. Bắt các thanh sắt u vào trong lòng khung nhôm định hình này để làm điểm tựa mà sau này các mô đun LED và nguồn điện sẽ bám vào.

làm biển quảng cáo LED

Cắm nguồn điện và cáp tín hiệu cho mỗi mô đun LED, Lưu ý cắm lần lượt sau đó đặt chúng dính vào các thanh sắt U (bảng mô đun LED ma trận kiểu này đã có miếng nam châm mặt sau) Cắm dây tín hiệu vào Card điều khiển.

làm biển quảng cáo LED

Kiểm tra: Trước khi lắp đặt biển hoàn chỉnh, hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem tất cả các modun hình ảnh, chữ chạy có đúng chiều không, nội dung liền mạch không.

làm biển quảng cáo LED

Gỡ ra và đi keo chống nước cho mặt biển. Sau khi keo dán khô có thể thi công tại cửa hàng cho khách.

làm biển quảng cáo LED

4. Gợi ý về biển vẫy mica kết hợp với LED siêu đẹp

Biển này chúng tôi gọi là biển hộp đèn mica không viền, là biển hộp hoàn toàn làm từ mica, nó không có viền khung, sáng được nhiều mặt, nó có thể làm thành dạng biển vẫy, nó có ánh sáng dễ chịu, mịn. Ánh sáng được tạo ra từ LED nhưng mà không chói như biển LED. Đây là một vẫy quảng cáo thành công về mặt truyền đạt thông tin bởi ba lý do sau:

a. Tác động đến từ sự khác biệt của biển hộp đèn mica không viền

Bất kỳ biển vẫy của các shop mà bạn nhìn thấy trên đường phố đều có tay đỡ, đều có viền khung bằng thép, đều có nẹp viền bằng nhôm và thậm chí các con vít nếu bạn đứng gần. Tuy nhiên biển hộp đèn mica không viền lại không hề có những thứ đó, trông rất siêu thực. Theo tâm lý thông thường, não người sẽ ghi nhận lại điều khác biệt này, họ có hơi hướng tò mò và cố gắng quan sát nó lâu nhất có thể.

làm biển quảng cáo LED

b. Đây là một trong những biển hộp đèn đẹp nhất

Làm biển quảng cáo LED thông thường sẽ không đẹp, tuy nhiên biển hộp đèn mica này rất đẹp, vẻ đẹp của nó đến từ ánh sáng mịn màng và trong như một cục pha lê trong đêm tối và đến từ việc nó không hề có các vật cản như cạnh và viền của biển hiệu như bất kỳ bảng quảng cáo nào bạn thấy trên đường. Lambienquangcaohn.net đã làm cuộc khảo sát và tuyệt đối 100% khách hàng khi được giới thiệu về biển này để làm biển vẫy họ đều yêu thích hoặc tán thành.

c. Nội dung có thể triển khai ra tối đa 5 hướng khác nhau

Về nguyên tắc, biển hộp đèn mica không viền được in mặt trước, sau và trên dưới ngoại trừ duy nhất mặt áp lưng vào tường là không thể. Điều này giúp tối ưu hóa được quảng cáo trong khi các biển hiệu khác là không thể.

5. Đơn giá của làm biển quảng cáo LED vẫy

 • Giá của biển vẫy LED 2 mặt với bóng 5mm

Giá của biển vẫy LED ruồi có giá trung bình khoảng 2,500,000đ cho một biển hai mặt. Tuy nhiên đơn giá thay đổi phụ thuộc vào số lượng bóng LED hiển thị trên mặt biển. Đơn giá tính theo bóng là từ 1500đ/ bóng.

 • Giá của biển LED chữ chạy 2 mặt

Giá của biển LED ma trận hai mặt chữ chạy phụ thuộc cỡ bóng và màu sắc, đường kính của bóng LED càng bé giá càng đắt, hiển thị càng nhiều màu giá càng cao. Đơn giá trung bình của biển LED ma trận hai mặt với kích thước 70x38cm giá 6,500,000đ và 38x38cm là 3,900,000đ

 • Giá của biển hộp đèn mica không viền siêu đẹp

Giá của biển hộp đèn mica không viền trung bình là 3,200,000đ/ cái. Kích thước càng lớn, biển càng mỏng thì giá thành sẽ càng cao.

làm biển quảng cáo LED

6. Góp ý với bạn về làm biển vẫy LED và biển hộp đèn có chân tại Hà Nội

Các tuyến phố của Hà Nội có thể thấy việc làm biển quảng cáo LED là khá nhiều, ở đâu cũng thấy biển vẫy LED, biển hộp đèn có chân, standee chân sắt để ở ngoài vỉa hè phuc vụ cho mục đích bán hàng.

Tuy nhiên rất nhiều khách hàng không hề biết rằng việc lắp đặt các biển hiệu này là không được phép tại Hà Nội và các địa phương khác ở Việt Nam. Vì bạn đã vi phạm vào hành lang giao thông rồi. Tuy nhiên việc các bạn thấy nó đang tồn tại có nghĩa là chính quyền địa phương đang rất dễ tính và tạo điều kiện thuận lợi hết sức để bạn kinh doanh. 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top