Hộp formex trưng bày trên quầy thuốc.

65.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: HF28323QK-POSM
MÔ tả:
Trưng bày hộp formex tại quầy thuốc và những bí mật trong nghề Bài viết này giới thiệu với các bạn sản phẩm hộp formex được đặt hàng bởi một công ty dược phẩm nằm trong thủ phủ ngành dược Hapulico Vũ Trọng Phụng, thuộc quận Thanh Xuân.  1. Vị trí trưng...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Trưng bày hộp formex tại quầy thuốc và những bí mật trong nghề

Bài viết này giới thiệu với các bạn sản phẩm hộp formex được đặt hàng bởi một công ty dược phẩm nằm trong thủ phủ ngành dược Hapulico Vũ Trọng Phụng, thuộc quận Thanh Xuân. 

1. Vị trí trưng bày trên bàn quầy thuốc

Đặc thù của một nhà thuốc Tây là có một tủ kính đựng thuốc sát cửa ra vào, nó vừa có nhiệm vụ đựng thuốc vừa có vai trò là một bàn tiếp đón. Trên mặt bàn này là vị trí ngang mặt người, rất thoáng, gần người mua, nên đó là vị trí mà các hãng dược tại Việt Nam thèm khát nhất vì tiềm năng quảng cáo của nó rất lớn. Nó là nơi mà tất cả những người mua thuốc đều phải nhìn thấy khi hỏi giá tiền, thông tin về thuốc và hỏi về bệnh của họ, sau đó là họ sẽ tiếp tục "phải" nhìn nó trong lúc chờ lấy thuốc.

Trên bàn này thường các hãng dược trưng bày kệ quảng cáo mini cho một thực phẩm chức năng mới, hộp quảng cáo cho một loại thuốc nổi tiếng, khay đựng thuốc có kẹp sẵn các wobbler in hình một sản phẩm y tế nào đó kèm theo một số tiện ích khác như bút viết, kẹo, bình xịt khử khuẩn... mà khách hàng sẽ rất dễ với tay dùng nó. Thông tin trên các sản phẩm này thường nhấn mạnh thương hiệu, nhấn mạnh chức năng chính trong việc chữa bệnh cụ thể nào đó có thể kèm mẫu, quà tặng tờ rơi để khách hàng tăng cường trải nghiệm.

hộp formexhộp formexhộp formexhộp formexhộp formexhộp formexhộp formex

2. Hộp formex là gì và các ứng dụng của nó

a. Đây có phải là một POSM, một kệ trưng bày mini bằng formex không?

Hộp formex thực ra là một cái kệ quảng cáo mini dạng hình hộp. Nó được làm từ formex (fomex, focmex, fomat, nhựa format, nhựa PVC dạng xốp tùy từng cách gọi của các bên) dùng để đựng đồ, đựng tờ rơi hoặc đựng chính sản phẩm của thương hiệu gắn trên kệ, hộp đó.

Sản phẩm trong bài viết này một vật dụng dạng hộp đựng có chức năng giống POSM dùng để trưng bày sản phẩm tại điểm bản (chính là tại quầy thuốc). Vật dụng này có một điểm hơi khác với POSM thông thường là nó không trực tiếp đựng sản phẩm mà nó đang quảng cáo, đơn giản chỉ túi đựng thuốc. Nó không phải là kệ quảng cáo, nó thực sự hữu ích cho dược sĩ, người trực tiếp bán hàng tại quầy thuốc, vì lý do hữu ích này nên nó sẽ luôn tồn tại trên bàn của dược sĩ.

hộp formex

b. Ứng dụng của hộp formex trên thực tế

Đựng tờ rơi, đựng sản phẩm mẫu với mục đích trải nghiệm sản phẩm

Đựng các vật dụng nhỏ có ích cho một trường hợp cụ thể, ở một hoàn cảnh cụ thể ví dụ như ở đây là người dược sĩ sẽ lấy các túi zip ra từ hộp này để đựng thuốc bán lẻ cho khách.

Dùng để quảng cáo, cái này quan trọng nhất vì tất cả các sản phẩm POSM sinh ra là để quảng cáo là chính, trưng bày là phụ.

3. Lưu ý cực quan trọng khi trưng bày kệ, hộp formex tại điểm bán

Sau khi đọc các lưu ý này bạn sẽ thấy nó đúng với cả side burn, hanger, banner, biển hiệu cửa hàng, standee, đảo... mà bạn đang trưng bày và bán hàng đấy!

Trưng bày các sản phẩm POSM tại điểm bán có những hợp đồng ràng buộc của nhãn hàng với chủ cửa hàng thuốc, chủ cửa hàng tạp hóa, chủ shop mỹ phẩm... Người nhận trưng bày thì được tiền trưng bày, còn công ty sở hữu nhãn hàng sẽ được quảng cáo tại vị trí đẹp trong cửa hàng trong một khoảng thời gian nào đó.

Tuy nhiên thực tế thì điều này không được diễn ra một cách trôi chảy. Kệ trưng bày, hộp formex trưng bày trên bàn có thể bị ... cất vào đâu đó bởi các lý do như sau:

Vị trí trưng bày chỉ có một hoặc hai vị trí đẹp ở mặt tiền cửa hàng, tuy nhiên một chủ shop có thể ký hợp đồng trưng bày với nhiều nhãn hàng khác nhau để họ nhận tối đa mức tiền thưởng, khi nào có nhân viên nhãn hàng đến kiểm tra thì họ mang sản phẩm trưng bày đã cam kết ra đối phó, còn sau đó thì cất vào.

Hộp đựng, kệ trưng bày không có tác dụng, hoặc ít tác dụng bày hàng hóa, hoặc cản trở bán hàng, che khuất tầm nhìn, cái này cũng dễ bị xếp xó nhé

Hộp formex, kệ trưng bày mini dễ bị hỏng dùng một thời gian bị bong, gẫy rời ra, tất nhiên là số phận của nó sẽ nằm trong thùng rác bởi chính chủ shop.

Hoặc chính bản thân chủ shop do quá nhiều việc nên quên không trưng bày hộp, kệ ra vị trí đã cam kết. Nhân viên nhãn hàng đến kiểm tra thì "Chị quên, hi hi"

hộp formex

Mô tả kỹ thuật và các bước để làm ra hộp formex

1. Chất liệu làm ra hộp formex

Sản phẩm được làm từ decal (đã qua giai đoạn gia công in quảng cáo lên bề mặt) và formex dày 5mm.

Tấm formex bản chất là tấm nhựa PVC dạng xốp, có đặc điểm nhẹ và phẳng, dễ cắt bằng máy và tay, bám decal và rất ăn keo 502. Formex còn có tên gọi khác là foamex, focmex, fomex hoặc format, fomart.

2. Mô tả hộp và kích thước

Hộp dạng khối chữ nhật, rỗng bên trong, có nắp chụp dạng lồng, bên dưới có khe hở, mục đích của nắp là bổ sung thêm hàng vào bên trong hộp, còn khe hở là nơi thò túi zip nilon có thể rút ra dễ dàng

Hộp có kích thước 12x12x23cm. Phần nắp hộp có chiều cao 4cm. Khe lấy hàng bên dưới kích thước 10x2cm.

hộp formex

3. Lý do mà nó ra đời

Như đã nói ở trên sản phẩm trưng bày có tính ứng dụng cao thì sẽ tồn tại một cách ổn định trên mặt bàn quầy thuốc vì người dược sĩ cảm nhận được nó có ích với họ.

Lý do chính đáng hơn là nó quảng cáo cho một nhãn hàng chăm sóc sức khỏe khá nổi tiếng mà hầu như nhà ai cũng dùng tại Việt Nam

4. Quy trình sản xuất sản phẩm kệ quảng cáo bằng formex dạng hộp này

a. Sản xuất mẫu màu mẫu thử

Sản xuất mẫu thử là thứ quan trọng nhất, nó chiếm thời gian tương đối lớn nếu so với cả tiến trình sản xuất đến sản phẩm cuối cùng. Công đoạn này sẽ tiến hành in thử màu sắc nhiều lần, làm thử mẫu hộp nhiều lần để cho ra một sản phẩm có chất lượng đúng về mặt cảm quan, đúng về kích thước, không phát sinh lỗi khi vận hành, trải nghiệm thử. 

Trung bình đối một sản phẩm tương tự chúng tôi mất khoảng 3-4 lần in mẫu màu, 2-3 lần làm mẫu thử hoàn chỉnh mới kết thúc được và để cho xuất hiện được bản mẫu hoàn chỉnh dùng để làm căn cứ ký duyệt giữa hai bên.

Ưu điểm của cách làm này là kách hàng gần như không cần phải đến xưởng in, gia công mà vẫn kiểm soát được chất lượng bằng cách ký duyệt mẫu từng phần. Chi phí vận chuyển và giao mẫu khá thấp vì có thể gửi qua ứng dụng Grab.

hộp formex

b. Sản xuất hàng loạt hộp formex

In quảng cáo trên decal PP

Decal PP là decal khá phù hợp cho trường hợp này bởi nó không dãn, bám dính tốt và màu sắc đẹp. Decal cần được phủ màng để bền hơn trong quá trình sử dụng và tránh bị dính mực khi mặt các sản phẩm chạm vào nhau lúc đóng gói.

hộp formex

Cắt CNC: 

Sản phẩm là dạng hộp thành ra các mặt của nó được cắt rời ra thành từng tấm formex nhỏ trên máy CNC. Một sản phẩm như hình vẽ có tổng cộng có 14 mặt với 8 loại hình miếng ghép khác nhau làm từ formex 5mm.

hộp formex

Quá trình cắt CNC sẽ để lại các cạnh bị xơ, bám nhiều bụi, mạt thành ra sau đó phải vệ sinh. Sau công đoạn vệ sinh là phân loại thành 8 hộp, khay, mỗi hộp, khay này để một loại miếng ghép formex.

hộp formex

hộp formex

Dán các mặt với nhau bằng dưỡng dạng khối:

Sản phẩm có 14 mặt sẽ được dán với nhau bằng keo 502, hoàn toàn bằng tay. Để tránh hộp kém vuông, mặt của nắp không khớp mặt của thân hộp thì cần phải làm dưỡng dán. Dưỡng dán là một khối hình hộp chữ nhật, sơn mảu riêng từng mặt, phủ chất chống dính keo 502, chỉ cần đặt các mặt lên dưỡng này và đi keo là sản phẩm tự giữ chặt với nhau theo hình dáng chuẩn xác. Lúc này gỡ ra và để nơi thoáng chờ keo khô

(Dung môi keo 502 không tốt cho sức khỏe, nó gây cay mắt và chóng mặt nếu hít phải nhiều thành ra công đoạn dán phải làm ở nơi có thông gió tốt, không gian thoáng, có quạt thổi vừa khô nhanh vừa đảm bảo sức khỏe cho công nhân)

Dán decal lên hộp bằng tay

Công đạn khó nhất là vào decal, công đoạn này đòi hỏi kinh nghiệm của thợ dán, tay nghề càng cao thì sản phẩm càng ít bọt, ít vết và thời gian thi công rút ngắn trên một sản phẩm.

hộp formex

Đóng gói và xuất xưởng

Sản phẩm được xếp hẳng hàng, quấn màng, bọc chống sốc thành từng cụm và đóng gói trong các thùng đựng carton. Sản phẩm được giao hàng tới kho của đối tác bằng xe tải.

hộp formex

Các sản phẩm liên quan ngành dược phẩm đã được lắp đặt bàn giao tại Hà Nội

Chúng tôi đã bàn giao khá nhiều sản phẩm quảng cáo tại các nhà thuốc thuộc quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông và Tây Hồ với các hạng mục sau:

1. Các sản phẩm kệ formex, hộp formex của ngành dược phẩm mà chúng tôi đã làm

a. Kệ formex số 1

Kệ trưng bày fomex của một hãng dược khác, kiểu của sản phẩm này là trưng bày sản phẩm thực tế ngay tại mặt bàn tiếp đón của quầy thuốc.

Ưu điểm là dễ trải nghiệm sản phẩm nhưng nhược điểm là khó trưng bày lâu dài, giá thành cao hơn do thiết kế phức tạp, khó làm.

Kệ formexKệ formex

b. Kệ formex của một hãng mỹ phẩm

Cái này thực ra là một kệ kê cao sản phẩm, nó giúp sản phẩm hiện lên rõ ràng hơn, nổi bật hơn khi đặt trên bàn

Ưu điểm giá thành rẻ, nhược điểm trông hơi đơn điệu, để hàng dễ rơi

Kệ formexKệ formexKệ formex

c. Kệ formex mẫu 2

Đây là kệ dạng bậc thang, để được nhiều sản phẩm nhỏ cùng lúc, trải nghiệm dễ dàng hơn.

Ưu điểm là trải nghiệm sản phẩm dễ, trình bày đẹp hơn nhưng cũng như bao nhiêu kệ khác, hết hạn trưng bày là cất kho, sản phẩm càng đẹp giá thành càng cao. Sản phẩm có sử dụng Wobbler để tăng sức quảng cáo.

Kệ formex

2. Tủ đựng thuốc, bàn quầy tiếp đón

Có hai loại tủ thuốc chính đó là tủ thuốc thường được làm từ tủ nhôm kính sơn trắng sứ và kiểu thứ hai làm từ tủ gỗ và cánh kính cường lực, dạng kính lùa.

Tủ gỗ thì kém bền hơn nhưng trông đẹp hơn, rõ ràng là đắt hơn vì chất liệu kính cường lực cũng chát hơn. Tủ nhôm kính là thứ cần phải có trong quầy thuốc vì nó giúp bảo quản thuốc trong môi trường khô ráo, tránh bụi, tránh côn trùng, chuột và hơn nữa là nó trong suốt, giúp quan sát và lấy thuốc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

tủ nhôm kính nhà thuốctủ nhôm kính nhà thuốctủ nhôm kính nhà thuốctủ nhôm kính nhà thuốctủ nhôm kính nhà thuốc

3. Biển quảng cáo nhà thuốc đạt chuẩn GPP

a. Bảng hiệu nhà thuốc chất liệu biển hộp đèn 3M

Chất liệu làm từ bạt 3M với hệ khung thép có gắn đèn LED bên trong, mật độ LED khá cao khiến biển rất sáng và nổi bật

Ưu điểm: nổi bật, sáng mạnh, màu sắc đẹp, bền màu 4 năm. Nhược điểm: giá thành cao

biển quảng cáo nhà thuốcBiển quảng cáo nhà thuốc

b. Biển vẫy nhà thuốc

Biển vẫy thường có hai mặt, tay đỡ và có thể nhìn được từ hai phía. Ngày hôm nay năm 2024 hầu hết các biển vẫy nhà thuốc đều sử dụng biển có yếu tố LED vì các lý do như sau: Khách hàng đi mua thuốc vào buổi tối rất nhiều, đèn LED siêu sáng nên dễ nhìn thấy từ xa, từ cả hai hướng đường mà tiết kiệm điện

 

Biển vẫy nhà thuốc

Biển vẫy nhà thuốc

c. Biển hộp đèn có chân cho nhà thuốc

Chất liệu làm từ bạt hiflex, khung thép, đèn tuýp LED bên trong, kích thước mặt biển 80x125cm

Ưu điểm: có hai mặt, di động được, dễ bê vác, tiếp cận sát với lòng đường do đặt trên vỉa hè. Nhược điểm: bạt nhanh bạc màu, màu sắc hiển thị không đẹp, 

biển hộp đèn có chân

d. Biển quảng cáo nhà thuốc chất liệu alu chữ nổi mica có đèn

Biển nhà thuốc trước đây làm chủ yếu dạng biển quảng cáo bạt, tuy nhiên ở những năm 2024 này thì kiểu biển đó giảm đi do nó rẻ tiền và nhanh hỏng, biển alu chữ nổi mica có đèn là một lựa chọn rất thích hợp cho các nhà thuốc.

Ưu điểm: độ bền cao, hiển thị nội dung rõ ràng, màu sắc đơn giản dễ đọc. Nhược điểm giá thành hơi cao, thời gian thi công lâu.

Biển quảng cáo nhà thuốcBiển alu chữ nổi nhà thuốcBiển alu chữ nổi nhà thuốc

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top